THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG KOHSAMUI

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG KOHSAMUI

Kiến trúc nhà hàng

Nhà hàng  Kohsamui hut

Địa điểm : 25 Hoàng Cầu

Thiết kế & Thi công : DSD Architecture

Số tầng cao công trình : 5 tầng.

Công trình nằm trên mặt đường Hoàng Cầu, là khu nhà liền kề nên bị giới hạn mặt tiền và không thể thay đổi quá nhiều về phần thô,cần phải giữ nguyên hiện trạng tổng thể của ngôi nhà, vì vậy, DSD đưa ra giải pháp thay đổi kiểu dáng cửa, chi tiết vào áo và màu sắc tổng thể để biến công trình mang hơi hướng phong cách Địa Trung Hải.

Ban công tầng 2 và cầu thang ngoài trời là hệ thống cơi nới thêm của chủ nhà cũ, tận dụng điều đó và để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, DSD sử dụng vật liệu thạch cao ngoài trời, kết hợp với gạch bông, gạch thông gió làm nên một không gian ngoài trời lãng mạn, đơn giản và lạ mắt.

Để tận dụng tối đa diện tích kê bàn, tăng hiệu quả kinh doanh, DSD đã thiết kế hệ thống ghế băng xây đổ bê tông kết hợp với bồn cây để ngoài trời, vừa đảm bảo độ bền với thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mà lại mang tính thẩm mỹ, độc, lạ. 

Hàng rào giáp ranh giữa 2 nhà, được tận dụng lại và ốp gỗ palet lên tạo không gian riêng tư và ngăn cách tầm nhìn đồng thời là backgroud selfie tuyệt vời.

Để đồng nhất vật liệu sẵn có ở ngoài sân, phần sàn tầng 1 sử dụng đá 20x20 dầy 2cm đan xen với gạch bông tạo hiệu ứng mộc mạc, cực "chất" cho không gian. Đi cùng với sàn là các bức tường mộc, đục phá theo sự tính toán kết hợp với vẽ tranh tường để tạo nên bản sắc, văn hóa Thái trong nhà hàng.

 

Hệ thống đèn trang trí toàn bộ làm bằng mây tre đan, màu sắc, kiểu đáng, kích thước đa dạng tạo kết hợp với đồ nội thất mộc mạc nhưng có tính phá cách đã tạo nên một không gian sinh động, trẻ trung phù hợp với đối tượng khách mà nhà hàng hướng đến.

Với nền trắng, điểm xuyết tone xanh cùng sự hài hòa trong bài trí nội thất, màu sắc. Kohsamui Hoàng Cầu là 1 địa điểm hẹn hò, selfie, check in rất phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích sự mới lạ.