THIẾT KẾ NHÀ HÀNG YAKIMONO KIM ĐỒNG

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG YAKIMONO KIM ĐỒNG

Nội thất nhà hàng, café

Nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản  - Yakimono

Địa chỉ : 57 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội

Tổng diện tích : 320 m2

Số tầng cao : 5 tầng 

Địa điểm 57 Kim Đồng là 1 vị trí đẹp, nhưng có 1 số hạn chế :

- Nằm trong dãy nhà liền kề, chung tường với 2 các nhà bên cạnh.

- Mặt tiền rộng 4m, 2 bên là cây xanh che khuất

- Khối nhà bị thụt vào so với 2 nhà bên cạnh, do chủ nhà cũ thiết kế trước nhà là sân và cổng sắt.

- Cầu thang dốc, cao, có 1 khoảng trống lớn cạnh cầu thang.

Với những hạn chế đó, DSD đã khắc phục và biến thành điểm nhấn của Nhà hàng.

Mặt tiền chỉ rộng 4m là chiều ngang phù hợp để làm 1 cổng Tori, đặc trưng của văn hóa Nhật, hơn nữa, cổng tori màu đỏ, đen là những tone màu mạnh, sẽ không bị màu xanh của cây cối làm lu mờ. Diện tích bị hụt vào so với 2 nhà bên cạnh được nâng cốt, ốp đá granit đen, làm thành hệ thống bậc sảnh cao giúp phân biệt không gian trong và ngoài nhà hàng tạo độ sang trọng và luôn sạch sẽ khi mưa ướt. Toàn bộ mặt tiền nhà hàng, được thay bằng hệ thống sắt kính, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian, tăng độ nhận diện khi khách đi ngang qua.

Không gian trống, thừa của cầu thang, được biến thành nơi treo đèn lồng, vừa tạo điểm nhấn trang trí mang văn hóa Nhật vừa tạo nên không gian sinh động giúp khách hàng nghỉ chân ngắm nghía bớt mệt khi đi lên cầu thang dốc. 

Tổng thể nhà hàng được thiết kế với tone màu trầm, mộc, sử dụng tranh tường để tạo điểm nhấn và tiết kiệm chi phí, hệ thống bàn ghế được ngăn chia bằng nan gỗ, thẻ bài. Mỗi tầng là 1 không gian đặc trưng riêng, tầng 1 là hệ thống thẻ bài, nan gỗ mang phong cách Nhật cổ

Tầng 2, tầng 3 là không gian Nhật hiện đại với ý tưởng tạo nên 1 tuyến phố Nhật Bản trong Nhà Hàng. Sàn nhà dùng tấm smartboart, vẽ dải phân cách vẽ tên đường, mỗi bàn ăn như 1 gian hàng, có khung nan chia kết hợp biển quảng cáo &đèn lồng.

Tầng 4 là không gian ngồi bệt, sử dụng sàn gỗ, khung sắt tạo cảm giác ấm cúng, dành cho những đoàn khách đi đông người, hoặc dùng để tổ chức event, sự kiện.

Đến Yakimono - 57 Kim Đồng để thưởng thức lẩu nướng không khói và trải nghiệm không gian Nhật giữa lòng Hà Nội nhé!!!

Thiết kế & thi công: DSD Architecture

Cung cấp đồ nội thất : DSD Funiture

 

 

Thiết kế liên quan

NHÀ HÀNG HOKKAIDO NABE & TEPAN MIX

NHÀ HÀNG HOKKAIDO NABE & TEPAN MIX

Nhà hàng được chia làm 2 concept : Hokkaido Nabe & Teppan-Mix Tổng thể nhà hàng được thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, mang phong cách Nhật Bản và tiết kiệm chi phí đầu tư

Xem thêm...
Thiết kế nội thất F1 Coffe

Thiết kế nội thất F1 Coffe

F1 Coffe gắn liền với các sản phẩm cói thân thiện môi trường, màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế trong từng mũi đan, tạo nên một không gian mang độ“chất”riêng, bình lặng, mộc mạc, tách biệt với cuộc sống xô bô bên ngoài, giúp khách hàng có những cảm nhận khác lạ khi bước vào không gian.

Xem thêm...