Mẹo mở rộng không gian phòng ngủ cho bé - Dù nhà có chật đến đâu vẫn mang lại cảm giác rộng rãi

Thiết kế nhà đẹp

Mẹo mở rộng không gian phòng ngủ cho bé - Dù nhà có chật đến đâu vẫn mang lại cảm giác rộng rãi

Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế phòng ngủ cho bé là một quá trình khó khăn cho bất cứ bố mẹ nào. Bởi tính cách, sở thích của trẻ nhỏ rất dễ thay đổi. Đồng thời còn có sự khác biệt giữa phòng ngủ cho bé traiphòng ngủ cho bé gái. Đặc biệt, đối với những căn phòng bị hạn chế bởi diện tích, khiến bậc cha mẹ càng phải đau đầu suy nghĩ hơn. Một thiết kế cần phải cân bằng giữa sở thích, thẩm mỹ và mang lại cảm giác thoải mái.

Nếu bạn còn đang loay hoay không biết bố trí phòng ngủ của bé cho phù hợp, thì hãy tham khảo ngay những mẹo dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm rất nhiều ý tưởng độc đáo để đem đến phòng ngủ đẹp, sáng tạo cho con.

Sử dụng màu sơn độc đáo trong phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ trẻ em được phân chia màu sơn pastel theo chiều dọc, phân cách không gian. Vừa giúp căn phòng mở rộng hơn, vừa mang lại cảm giác dễ chịu nhờ tone màu nhẹ nhàng, hài hòa. Bố mẹ có thể dễ dàng thay đổi màu sắc để phù hợp với sở thích, tính cách của bé.

Còn gì độc đáo hơn khi phòng ngủ trẻ con được trang trí chíng bằng tác phẩm trên bảng vẽ. Điều này có thể kích thích sự sáng tạo của con, khuyến khích con thể hiện cá tính, cũng như cảm xúc qua những nét vẽ. Đồng thời qua những nét vẽ của con, bố mẹ có thể hiện được một phần suy nghĩ của con. Từ đó có những cách giáo dục phù hợp nhất.

Sử dụng nội thất thông minh trong phòng ngủ cho bé

Với những không gian phòng ngủ bị giới hạn bởi diện tích, giường tầng thông minh là một sự lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt đối với những gia đình có 2-3 trẻ. Tận dụng tối đa chiều cao, từ đó mở rộng thêm góc học tập, không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Một căn phòng dù có chật đến đâu cũng có thể thiết kế đầy đủ không gian cần thiết, để con có thể phát triển toàn diện nhất ngay chính phòng ngủ của trẻ.

>>> Xem thêm: Tại sao nên sắm giường tầng có cầu trượt cho bé nhà bạn?

Kết hợp màu sắc nội thất hài hòa trong phòng ngủ cho bé

Nội thất gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao trong thiết kế phòng ngủ. Dù không quá nổi bật, nhưng có thể kết hợp với tất cả màu sắc khác, mang đến vẻ đẹp hài hòa cho phòng trẻ em. Đồng thời màu của gỗ luôn mang đến cảm giác giản dị, bình yên, nhưng không bao giờ phải lo lỗi mốt. Đặc biệt, nội thất từ gỗ nhiên đảm bảo về yếu tố chắc chắn, an toàn, phù hợp với trẻ nhỏ. 

Sự kết hợp hài hòa về màu sắc giúp phòng ngủ cho bé trở nên thoáng đãng hơn. Không như những căn phòng đa dạng màu sắc khác, khiến trẻ cảm thấy rối mắt và ngột ngạt.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ cho bé

Yếu tố ánh sáng là điều rất rất quan trọng đối với phòng trẻ em. Bởi ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên sẽ giúp con được phát triển tốt nhất về thể chất, lẫn trí tuệ. Đồng thời ánh sáng sẽ giúp cho phòng của bé trở nên thông thoáng, không bị bí bách.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp phòng ngủ cho bé trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Bố mẹ có thể tham khảo để đem đến một không gian sống thật sự chất lượng cho trẻ.

Tin tức liên quan