Một vài điều lưu ý trong thiết kế không gian cho bé

Tin tức

Một vài điều lưu ý trong thiết kế không gian cho bé

Tin tức

Không gian sống của gia đình bạn ảnh hưởng trực tiếp đến con nhỏ của bạn vì vậy bạn cần chú ý một số lưu ý dưới đây để đem đến một không gian sống tốt cả về phong thủy giúp con bạn phát triển hoạt bát, khỏe mạnh.

Ngôi nhà bạn không nên thiết kế cửa sổ đối diện với cửa chính

Trong phong thủy cửa chính và cửa sổ ngôi nhà bạn mà được thiết kế đối diện nhau thì sẽ gây nên những điều không tốt bởi cửa sổ và cửa chính của ngôi nhà là con đường dẫn vào của nguồn năng lượng khí tốt vì vậy khi bạn để chúng đối diện nhau nghĩa là sẽ vào cửa này và ngay lập tức lại theo của khác ra ngoài. Điều đó cũng gây nên ảnh hưởng xấu tới con trẻ. Việc bất hòa giữa bố mẹ và con cái dễ xảy ra. Đặc biệt bé nhà bạn dễ bị trầm cảm, ít nói và bị tổn thương bởi những điều trong cuộc sống đem đến.

Tránh đặt giường của bé trùng trên vị trí vầng trăng khuyết 

Phòng ngủ là nơi giúp bé ngủ nghỉ cũng như vui đùa đây là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Nếu giường của bé được đặt trùng với vị trí của trăng khuyết sẽ làm cho bé trở nên khó tính, trầm cảm, xa lánh mọi người. 
Vì vậy cần đặt giường tại những vị trí địa thế tốt để đem đến sự phát triển khỏe mạnh cho bé.

Phòng bé cần phải có đủ ánh sáng

Tránh việc kéo rèm cửa cả ngày làm cho không gian phòng ngủ bị tù túng thiếu ánh sáng. Hệ thống bóng điện cũng nên được thiết kế đầy đủ với độ sáng vừa dịu nhẹ giúp tinh thần bé thoải mái. Việc bạn để cho bé sống trong môi trường thiếu thốn ánh sáng sẽ làm cho trở nên sống nội tâm khó nói chuyện với bất cứ ai.

Nếu nhà bạn có nhiều trẻ con hãy cho các bé sống chung một phòng khi còn nhỏ

Việc để các bé tách rời sống với những không gian riêng biệt dễ làm cho bé ngại giao tiếp vui đùa ảnh hưởng tới định hướng tâm lí của bé. Tình cảm anh em trong nhà sẽ không được hòa thuận dễ gây nên cãi vã. Ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của bé.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho việc tạo không gian sống cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

Top 7 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2019

Top 7 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2019

Tổng hợp những mẫu thiết kế chung cư đang được ưa chuộng nhất từ đơn giản đến độc đáo, từ diện tích nhỏ đến những căn chung cư có diện tích lớn, đảm bảo mang đến cho bạn những gợi ý về thiết kế không gian độc đáo, tiện nghi.

Xem thêm...