Cách lựa chọn nội thất phòng trẻ em theo giới tính

Kiến thức nội thất

Cách lựa chọn nội thất phòng trẻ em theo giới tính

Kiến thức nội thất

"Con trai thì phải màu xanh - Con gái thì phải màu hồng" - Suy nghĩ truyền thống phân biệt trai gái trở nên quen thuộc, được áp dụng từ quần áo, đồ chơi đến không gian, trong cách lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ trẻ em. Thế nhưng, nếu chỉ màu sắc có đủ để đáp ứng sở thích, thẩm mỹ để bé có một không gian riêng tư, hài hòa, yêu thích. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn nội thất phòng trẻ em đơn giản, đảm bảo bé luôn sẵn sàng với  ngủ riêng trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn nội thất phòng trẻ em cho bé gái 

Màu sắc - Yếu tố đầu tiên bố mẹ cần lựa chọn để phù hợp với tổng thể của phòng bé. Có thể lựa chọn màu sắc phù hợp theo từng độ tuổi. Ví dụ, dưới 3 tuổi, những đồ nội thất màu sắc tươi sáng, rực rỡ tạo không gian sinh động. Cách này cũng giúp bé học tập về màu sắc sớm và nhanh hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc quá sặc sỡ sẽ không phù hợp khi bé lớn lên. Để tiết kiệm, bố mẹ nên chọn những đồ nội thất cho phòng ngủ dịu nhẹ. Có thể là màu gỗ tự nhiên hay màu trắng kết hợp hồng. Một không gian mộng mơ cho cô gái nhỏ. 

Lựa chọn nội thất phòng trẻ em cho bé gái

Lựa chọn đồ nội thất với màu sắc tươi sáng theo sở thích nhưng vẫn hài hòa với không gian tổng

Đồ nội thất phòng ngủ bé gái cũng cần những sản phẩm cơ bản như giường ngủ trẻ em, tủ kệ, bàn ghế học tập. Nên lựa chọn những thiết kế tương tự để mang tới một không gian đồng bộ, thẩm mỹ. Tạo cho bé một gu cá tính ngay từ khi còn nhỏ. Có thể là bạn Kitty ngộ nghĩnh thân thuộc đồng hành cùng bé cũng rất thú vị 

Lựa chọn đồ nội thất đáp ứng mục đích sử dụng và sự tiện lợi. Đây là yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nội thất nào trong gia đình chứ không riêng nội thất phòng trẻ em

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho bé theo giới tính

Thiết kế bàn học nâng hạ độ cao cùng bàn trang điểm tạo sự độc đáo cho phòng ngủ

Lựa chọn theo cá tính, sở thích đặc biệt. Các bạn nhỏ thường thích những góc nhỏ, được ví như không gian riêng tư, tòa lâu đài dành cho công chúa nhỏ. Nên có thể lựa chọn những thiết kế giường lều vừa hay giường tầng để có những không gian bí mật. Hoặc bé gái thì thường thích điệu đà, một chiếc bàn trang điểm nhỏ cũng là ý tưởng khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng bé. 

Đồ nội thất cho phòng ngủ bé gái

Đồ decor kết hợp làm móc treo tiện lợi, bé hào hứng treo đồ, hình thành thói quen ngăn nắp

Những chi tiết trang trí cũng góp phần cho không gian thêm sinh động. Những que kem ngộ nghĩnh vừa để treo đồ vừa trang trí. Hay những khung sáng tạo để lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt, kỉ niệm cũng là một trong những lưu ý để lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em. 

Lựa chọn nội thất phòng trẻ em cho bé trai 

Bé trai thì thường năng động và có xu hướng thích vận động hơn bé gái. Và cá tính cũng mạnh mẽ hơn nên bố mẹ cũng cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em hiện đại. 

Chọn nội thất phòng ngủ trẻ em theo giới tính

Chọn màu xanh cá tính cho nội thất phòng ngủ bé trai 

Đầu tiên vẫn là màu sắc. Ngoài màu xanh truyền thống, màu xanh, đen, cam, nâu, xám ghi đều sẽ phù hợp cho phòng bé từ thời điểm hiện tại đến khi lớn lên. Tiết kiệm chi phí thay đổi. Mặc dù màu sắc sáng đều đáp ứng sở thích, khơi sự sáng tạo. Nhưng nên sử dụng tone màu nhẹ, tránh tạo cảm giác ức chế khi sử dụng quá lâu. 

Về thiết kế, đồ nội thất bé trai sẽ theo hướng cá tính. Có thể là những chủ đề bé hay quan tâm như ô tô, tàu hỏa, tàu biển... Hoặc một không gian với các hình khối ngôi nhà từ giường tầng, tủ kệ cũng là ý tưởng đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả trong việc hình thành gu. Đồng thời, khơi nguồn sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ 

Chọn nội thất phòng trẻ em bé trai

Nội thất gỗ cho bé vời hình khối ngôi nhà - Đảm bảo chắc chắn, phù hợp cả bé trai hay bé gái

Lựa chọn đồ nội thất cho bé trai cần đặc biệt tới sự chắc chắn, an toàn. Bởi bé trai thường yêu thích sự vận động. Chất liệu gỗ tự nhiên hay bo tròn góc cạnh là tiêu chí để hạn chế những va đập, chấn thương trong quá trình vui chơi. 

Về công dụng sử dụng, sự tiện lợi. Vẫn đảm bảo các đồ nội thất phòng ngủ bé ở các góc học tập, vui chơi, bố mẹ cần lựa chọn thêm những đồ chơi theo sở thích. Ví dụ một bàn chơi Pucket dành cho những bàn nhỏ yêu thích sự nhanh nhẹn, tập trung. Hay ném vòng gỗ, trò chơi tăng sự vận động, khéo léo. 

Việc lựa chọn nội thất trẻ em tưởng dễ mà khó. Vì sở thích, chiều cao của trẻ thay đổi nhanh chóng nên việc thay đổi sẽ tốn kém chi phí. Bố mẹ có thể lựa chọn những thiết kế đơn giản, gần gũi nhất với trẻ. Hoặc những kiểu dáng, màu sắc nhẹ nhàng từ gỗ tự nhiên sẽ là lựa chon tối ưu, tiết kiệm chi phí mà vẫn luôn đáp ứng sở thích của bé. Hy vọng những thông trên sẽ giúp bố mẹ có thêm ý tưởng setup, lựa chọn những sản phẩm nội thất cho phòng ngủ bé thật phù hợp. 

Tin tức liên quan

8 Lý do vì sao bạn nên thuê Công ty thiết kế nội thất

8 Lý do vì sao bạn nên thuê Công ty thiết kế nội thất

Thuê công ty thiết kế nội thất là một quyết định thông minh khi bạn đã đầu tư một khoản tiền kha khá vào ngôi nhà của mình và muốn nó trông đẹp mắt nhất. Thiết kế không gian, cũng như thiết kế nội thất đều góp phần làm đẹp không gian sống của tất cả thành viên trong gia đình. Một môi trường sống lý tưởng, mang lại cảm giác thoải mái, chắc chắn sẽ đem đến một cuộc sống chất lượng cho mỗi người.

Xem thêm...